กลับไปที่นวัตกรรมทั้งหมด
ไอศกรีมจุดจุดจุด...?
Dotmy Fruity-plant Ice cream
@คณะอุตสาหกรรมอาหาร
#KLLC 2024
#Healthcare and Wellness
รายละเอียด
ไอศกรีม "จุดจุดจุด" เป็นทางเลือกของหวานที่น่าตื่นเต้นทำจากนมและวิปครีมจากพืช ซึ่งถูกเติมรสชาติต่าง ๆ เพื่อให้ได้รสชาติที่หลากหลายและความสดชื่นตื่นตัว เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย สำคัญอย่างมากที่ไอศกรีมของเราไม่มีส่วนผสมจากนมวัว ดังนั้นเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่แพ้นมวัว โดยทางเราได้เลือกใช้นมโอ๊ตที่อุดมไปด้วยโภชนาการและมีไขมันต่ำกระบวนการทำไอศกรีมของเราใช้ไนโตรเจนเหลวทำให้ไอศกรีมมีความน่าสนใจ
วัตถุประสงค์
ไอศกรีม จุดจุดจุด (Dotmy fruity-plant) เป็นไอศกรีมที่ทำมาจากพืชเป็นหลัก คือ วิปครีมจากพืช (non dairy)และนมโอ๊ต ซึ่งอุดมไปด้วยคุณค่าและโภชนาการ มีไฟเบอร์และ ไขมันต่ำช่วยในการลดคอเลสเตอรอลโดยรสชาติไอศกรีมของเราทำมาจากไซรัปผลไม้ต่างๆ ได้แก่ สตอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่เลม่อน และส้มมะนาว โดยรูปแบบใหม่ในการทานไอศกรีม จะใช้ไนโตรเจนเหลวที่มีอุณหภูมิต่ำกว่าจุดเยือกเเข็ง ทำให้เกิดการเเช่เยือกแข็งอย่างรวดเร็วโดยจะหยดส่วนผสมลงในไนโตรเจนเหลว รูปร่างไอศกรีมที่ได้จึงมีลัษณะเป็นทรงกลม โครงงานนี้จะตอบสนองความต้องการของผู้ที่แพ้นมวัว และต้องการความสดชื่นตื่นตัวจากการทานไอศกรีม โดยไอศกรีมของเราจะบรรจุในบรรจุภัณฑ์ที่พร้อมช้อน ให้สะดวกต่อการรัปประทานทุกที่
ผู้จัดทำ
ณัฐวศา นุตวัฒน์
NATWASA NUTTAWAT
#นักศึกษา
สมาชิก
นาเดีย ยิดนรดิน
NADIA YIDNORADIN
#นักศึกษา
สมาชิก
พีรญา ปิยะกมลนิรันดร์
PEERAYA PIYAKAMOLNIRUN
#นักศึกษา
สมาชิก
ภัทรนันท์ แย้มสุขเสรี
PATTHARANAN YAEMSUKSEREE
#นักศึกษา
สมาชิก
รสา ศรีตระกูล
RASA SRITRAKUL
#นักศึกษา
สมาชิก
ณชมกมล แสงสุข
Nachomkamon Saengsuk
#อาจารย์
อาจารย์ที่ปรึกษา
ปาจรีย์ อิงคะสุภัทร
Pajaree Ingkasupart
#อาจารย์
อาจารย์ที่ปรึกษาร่วม
นุชจรี ครองวรกุล
#อาจารย์
อาจารย์ที่ปรึกษาร่วม
โหวตนวัตกรรมนี้
กำลังดาวน์โหลด
Powered By KMITL Innovation Project