กลับไปที่นวัตกรรมทั้งหมด

ไอศกรีมจุดจุดจุด...?

Dotmy Fruity-plant Ice cream

@คณะอุตสาหกรรมอาหาร

#KLLC 2024
#Healthcare and Wellness
ไอศกรีมจุดจุดจุด...?

รายละเอียด

ไอศกรีม "จุดจุดจุด" เป็นทางเลือกของหวานที่น่าตื่นเต้นทำจากนมและวิปครีมจากพืช ซึ่งถูกเติมรสชาติต่าง ๆ เพื่อให้ได้รสชาติที่หลากหลายและความสดชื่นตื่นตัว เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย สำคัญอย่างมากที่ไอศกรีมของเราไม่มีส่วนผสมจากนมวัว ดังนั้นเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่แพ้นมวัว โดยทางเราได้เลือกใช้นมโอ๊ตที่อุดมไปด้วยโภชนาการและมีไขมันต่ำกระบวนการทำไอศกรีมของเราใช้ไนโตรเจนเหลวทำให้ไอศกรีมมีความน่าสนใจ

วัตถุประสงค์

ไอศกรีม จุดจุดจุด (Dotmy fruity-plant) เป็นไอศกรีมที่ทำมาจากพืชเป็นหลัก คือ วิปครีมจากพืช (non dairy)และนมโอ๊ต ซึ่งอุดมไปด้วยคุณค่าและโภชนาการ มีไฟเบอร์และ ไขมันต่ำช่วยในการลดคอเลสเตอรอลโดยรสชาติไอศกรีมของเราทำมาจากไซรัปผลไม้ต่างๆ ได้แก่ สตอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่เลม่อน และส้มมะนาว โดยรูปแบบใหม่ในการทานไอศกรีม จะใช้ไนโตรเจนเหลวที่มีอุณหภูมิต่ำกว่าจุดเยือกเเข็ง ทำให้เกิดการเเช่เยือกแข็งอย่างรวดเร็วโดยจะหยดส่วนผสมลงในไนโตรเจนเหลว รูปร่างไอศกรีมที่ได้จึงมีลัษณะเป็นทรงกลม  โครงงานนี้จะตอบสนองความต้องการของผู้ที่แพ้นมวัว และต้องการความสดชื่นตื่นตัวจากการทานไอศกรีม โดยไอศกรีมของเราจะบรรจุในบรรจุภัณฑ์ที่พร้อมช้อน ให้สะดวกต่อการรัปประทานทุกที่

ผู้จัดทำ

ณัฐวศา นุตวัฒน์
NATWASA NUTTAWAT

#นักศึกษา

สมาชิก
นาเดีย ยิดนรดิน
NADIA YIDNORADIN

#นักศึกษา

สมาชิก
พีรญา ปิยะกมลนิรันดร์
PEERAYA PIYAKAMOLNIRUN

#นักศึกษา

สมาชิก
ภัทรนันท์ แย้มสุขเสรี
PATTHARANAN YAEMSUKSEREE

#นักศึกษา

สมาชิก
รสา ศรีตระกูล
RASA SRITRAKUL

#นักศึกษา

สมาชิก
ณชมกมล แสงสุข
Nachomkamon Saengsuk

#อาจารย์

อาจารย์ที่ปรึกษา
ปาจรีย์ อิงคะสุภัทร
Pajaree Ingkasupart

#อาจารย์

อาจารย์ที่ปรึกษาร่วม
นุชจรี ครองวรกุล

#อาจารย์

อาจารย์ที่ปรึกษาร่วม

โหวตนวัตกรรมนี้

กำลังดาวน์โหลด