Back

Dotmy Fruity-plant Ice cream

ไอศกรีมจุดจุดจุด...?

@คณะอุตสาหกรรมอาหาร

#KLLC 2024
#Healthcare and Wellness
ไอศกรีมจุดจุดจุด...?

Details

Ice Cream "Dotmy" is an exciting dessert option made from plant-based milk and cream. Various flavors are added to create a diverse and refreshing taste suitable for all ages and genders. Importantly, our ice cream does not contain any cow's milk, making it a great choice for those with lactose intolerance. We use oat milk, which is rich in nutrients and low in fat. Our ice cream-making process involves the use of liquid nitrogen

Objective

ไอศกรีม จุดจุดจุด (Dotmy fruity-plant) เป็นไอศกรีมที่ทำมาจากพืชเป็นหลัก คือ วิปครีมจากพืช (non dairy)และนมโอ๊ต ซึ่งอุดมไปด้วยคุณค่าและโภชนาการ มีไฟเบอร์และ ไขมันต่ำช่วยในการลดคอเลสเตอรอลโดยรสชาติไอศกรีมของเราทำมาจากไซรัปผลไม้ต่างๆ ได้แก่ สตอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่เลม่อน และส้มมะนาว โดยรูปแบบใหม่ในการทานไอศกรีม จะใช้ไนโตรเจนเหลวที่มีอุณหภูมิต่ำกว่าจุดเยือกเเข็ง ทำให้เกิดการเเช่เยือกแข็งอย่างรวดเร็วโดยจะหยดส่วนผสมลงในไนโตรเจนเหลว รูปร่างไอศกรีมที่ได้จึงมีลัษณะเป็นทรงกลม  โครงงานนี้จะตอบสนองความต้องการของผู้ที่แพ้นมวัว และต้องการความสดชื่นตื่นตัวจากการทานไอศกรีม โดยไอศกรีมของเราจะบรรจุในบรรจุภัณฑ์ที่พร้อมช้อน ให้สะดวกต่อการรัปประทานทุกที่

Project Members

ณัฐวศา นุตวัฒน์
NATWASA NUTTAWAT

#นักศึกษา

Member
นาเดีย ยิดนรดิน
NADIA YIDNORADIN

#นักศึกษา

Member
พีรญา ปิยะกมลนิรันดร์
PEERAYA PIYAKAMOLNIRUN

#นักศึกษา

Member
ภัทรนันท์ แย้มสุขเสรี
PATTHARANAN YAEMSUKSEREE

#นักศึกษา

Member
รสา ศรีตระกูล
RASA SRITRAKUL

#นักศึกษา

Member
ณชมกมล แสงสุข
Nachomkamon Saengsuk

#อาจารย์

Advisor
ปาจรีย์ อิงคะสุภัทร
Pajaree Ingkasupart

#อาจารย์

Co-advisor
นุชจรี ครองวรกุล

#อาจารย์

Co-advisor

Vote for this Innovation!

Loading...