Back
Dotmy Fruity-plant Ice cream
ไอศกรีมจุดจุดจุด...?
@คณะอุตสาหกรรมอาหาร
#KLLC 2024
#Healthcare and Wellness
Details
Ice Cream "Dotmy" is an exciting dessert option made from plant-based milk and cream. Various flavors are added to create a diverse and refreshing taste suitable for all ages and genders. Importantly, our ice cream does not contain any cow's milk, making it a great choice for those with lactose intolerance. We use oat milk, which is rich in nutrients and low in fat. Our ice cream-making process involves the use of liquid nitrogen
Objective
ไอศกรีม จุดจุดจุด (Dotmy fruity-plant) เป็นไอศกรีมที่ทำมาจากพืชเป็นหลัก คือ วิปครีมจากพืช (non dairy)และนมโอ๊ต ซึ่งอุดมไปด้วยคุณค่าและโภชนาการ มีไฟเบอร์และ ไขมันต่ำช่วยในการลดคอเลสเตอรอลโดยรสชาติไอศกรีมของเราทำมาจากไซรัปผลไม้ต่างๆ ได้แก่ สตอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่เลม่อน และส้มมะนาว โดยรูปแบบใหม่ในการทานไอศกรีม จะใช้ไนโตรเจนเหลวที่มีอุณหภูมิต่ำกว่าจุดเยือกเเข็ง ทำให้เกิดการเเช่เยือกแข็งอย่างรวดเร็วโดยจะหยดส่วนผสมลงในไนโตรเจนเหลว รูปร่างไอศกรีมที่ได้จึงมีลัษณะเป็นทรงกลม โครงงานนี้จะตอบสนองความต้องการของผู้ที่แพ้นมวัว และต้องการความสดชื่นตื่นตัวจากการทานไอศกรีม โดยไอศกรีมของเราจะบรรจุในบรรจุภัณฑ์ที่พร้อมช้อน ให้สะดวกต่อการรัปประทานทุกที่
Project Members
ณัฐวศา นุตวัฒน์
NATWASA NUTTAWAT
#นักศึกษา
Member
นาเดีย ยิดนรดิน
NADIA YIDNORADIN
#นักศึกษา
Member
พีรญา ปิยะกมลนิรันดร์
PEERAYA PIYAKAMOLNIRUN
#นักศึกษา
Member
ภัทรนันท์ แย้มสุขเสรี
PATTHARANAN YAEMSUKSEREE
#นักศึกษา
Member
รสา ศรีตระกูล
RASA SRITRAKUL
#นักศึกษา
Member
ณชมกมล แสงสุข
Nachomkamon Saengsuk
#อาจารย์
Advisor
ปาจรีย์ อิงคะสุภัทร
Pajaree Ingkasupart
#อาจารย์
Co-advisor
นุชจรี ครองวรกุล
#อาจารย์
Co-advisor
Vote for this Innovation!
Loading...
Powered By KMITL Innovation Project