กลับไปที่นวัตกรรมทั้งหมด

คริสตัล คีฟ์

Crystal Ke

@คณะอุตสาหกรรมอาหาร

#KLLC 2024
#Healthcare and Wellness
คริสตัล คีฟ์

รายละเอียด

“คริสตัล คีฟ์” เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่ผลิตโดยใช้คีเฟอร์เกรนหมักกับน้ำลิ้นจี่ น้ำเสาวรส และน้ำมัลเบอร์รี่ ได้เครื่องดื่มที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวและมีความซ่าโดยไม่ต้องอัดก๊าซ ดื่มแล้วสดชื่น ซึ่งในคีเฟอร์มีจุลินทรีย์ 3 ประเภทหลัก คือ ยีสต์ทำหน้าที่สร้างก๊าซ แบคทีเรียที่ผลิตกรดแลคติก และกรดอะซิติก
โดยการดื่มคีเฟอร์น้ำส่งผลดีต่อสุขภาพในด้านช่วยต่อต้านเชื้อก่อโรค ระบบขับถ่าย ระบบการย่อยและดูดซึมอาหาร รวมถึงช่วยลดคลอเลสเตอรอล

วัตถุประสงค์

“คีเฟอร์น้ำ” มีต้นกำเนิดมาจากยุโรปตะวันออก ตามความหมายของภาษาตุรกี แปลว่า ‘ความรู้สึกที่ดี’  เครื่องดื่มชนิดนี้มีผลดีกับระบบภายในโดยเฉพาะระบบการย่อยอาหารและลำไส้ โดยเครื่องดื่มจะผลิตจากการใช้คีเฟอร์เกรนหมักกับน้ำตาลทรายแดงหรือน้ำผลไม้ ได้เป็นเครื่องดื่มที่มีคุณประโยชน์ เช่น ช่วยต่อต้านเชื้อก่อโรค  ช่วยให้ดูดซึมสารอาหารได้ดีขึ้น และเมื่อนำมาหมักกับน้ำลิ้นจี่ น้ำเสาวรส และน้ำมัลเบอร์รี่ ที่เป็นผลไม้ไทย จึงมีประโยชน์ต่างๆเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการช่วยลดคลอเลสเตอรอล ช่วยระบบขับถ่าย ช่วยการทำงานของระบบลำไส้ ดังนั้นคีเฟอร์น้ำจึงเป็นที่น่าสนใจและเหมาะสำหรับผู้ที่ดูแลสุขภาพ

ผู้จัดทำ

วลาสินี บุตราช
WALASINEE BUTRAT

#นักศึกษา

สมาชิก
ปิ่นมณี เจริญบูรพา
PINMANEE CHAROENBURAPA

#นักศึกษา

สมาชิก
สิริพร อ๋องสกุล
SIRIPORN ONGSAKUL

#นักศึกษา

สมาชิก
สิริรัตน์ จรเด็จ
SIRIRAT JORADEJ

#นักศึกษา

สมาชิก
ศุภิสรา พนมวัน ณ อยุธยา
SUPITSALAH PANOMWANNAAYUTHAYA

#นักศึกษา

สมาชิก
สร้อยสุดา พรภักดีวัฒนา
Soisuda Pornpukdeewattana

#อาจารย์

อาจารย์ที่ปรึกษา

โหวตนวัตกรรมนี้

กำลังดาวน์โหลด