กลับไปที่นวัตกรรมทั้งหมด
ทวีชง (สุราพื้นบ้านไทย)
Twee Chong (Thai Spirit)
@คณะศิลปศาสตร์
#KLLC 2024
#Digital Economy
![ทวีชง (สุราพื้นบ้านไทย)](https://innovation.expo.kmitl.co/api/files/9ckbj4ej3j1aadu/oeuq3j4fc5espnq/e8b18c36_792b_4ee3_88e8_01dfaa7ad02c_rXCH8cMlVY.jpeg)
รายละเอียด
โครงงานนี้มุ่งเน้นการนำวัตถุดิบที่มีราคาต่ำเช่น "ละมุด" มาผลิตเป็นสุราพื้นบ้านที่มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีวัตถุประสงค์เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวและส่งออกให้เป็นแม่เหล็กในการดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามา ซึ่งจะสามารถส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศไทยและสร้างงานให้ชาวบ้านและชาวเกษตรในจังหวัดสุโขทัยได้ ด้วยตัวนวัตกรรมการใช้วัตถุดิบของท้องถิ่นในการผลิตสินค้าที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมและทางท่องเที่ยวในท้องถิ่นของไทยหวังเป็นบทบาทในการสร้างรายได้และโอกาสทางเศรษฐกิจให้เติบโตขึ้นในระยะยาว
วัตถุประสงค์
เนื่องจากเราได้พบว่าราคาของผลไม้ประจำจังหวัดสุโขทัยอย่าง “ละมุด” เกิดวิกฤตที่มีราคาตกต่ำลงอย่างต่อเนื่อง รวมถึงปัญหาของการท่องเที่ยวของจังหวัดสุโขทัยที่ไม่มีความโดดเด่นเหมือนจังหวัดท่องเที่ยวเมืองหลัก ดังนั้นเราจึงมีแนวคิดที่จะนำผลไม้ตัวนี้มาสร้างมูลค่าเพิ่มของสินค้าภาคการเกษตร นำส่งออกไปขายในต่างประเทศหรือภายในประเทศให้กลายเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวในประเทศไทยของเรามากขึ้น
ผู้จัดทำ
![](/android-chrome-192x192.png)
จรียา เอี่ยมสุขมงคล
JAREEYA IAMSUKMONGKHOL
#นักศึกษา
สมาชิก
![](/android-chrome-192x192.png)
ธนวรรณ อ้นหอม
THANAWAN ONHOM
#นักศึกษา
สมาชิก
![](/android-chrome-192x192.png)
ภัทรพล ยังชุ่ม
PHATTARAPHON YOUNGCHUM
#นักศึกษา
สมาชิก
![](/android-chrome-192x192.png)
ภัทรภร จิรมหาโภคา
Pattaraporn
#อาจารย์
อาจารย์ที่ปรึกษา
โหวตนวัตกรรมนี้
กำลังดาวน์โหลด
Powered By KMITL Innovation Project