กลับไปที่นวัตกรรมทั้งหมด
ทวีชง (สุราพื้นบ้านไทย)
Twee Chong (Thai Spirit)
@คณะศิลปศาสตร์
#KLLC 2024
#Digital Economy
รายละเอียด
โครงงานนี้มุ่งเน้นการนำวัตถุดิบที่มีราคาต่ำเช่น "ละมุด" มาผลิตเป็นสุราพื้นบ้านที่มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีวัตถุประสงค์เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวและส่งออกให้เป็นแม่เหล็กในการดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามา ซึ่งจะสามารถส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศไทยและสร้างงานให้ชาวบ้านและชาวเกษตรในจังหวัดสุโขทัยได้ ด้วยตัวนวัตกรรมการใช้วัตถุดิบของท้องถิ่นในการผลิตสินค้าที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมและทางท่องเที่ยวในท้องถิ่นของไทยหวังเป็นบทบาทในการสร้างรายได้และโอกาสทางเศรษฐกิจให้เติบโตขึ้นในระยะยาว
วัตถุประสงค์
เนื่องจากเราได้พบว่าราคาของผลไม้ประจำจังหวัดสุโขทัยอย่าง “ละมุด” เกิดวิกฤตที่มีราคาตกต่ำลงอย่างต่อเนื่อง รวมถึงปัญหาของการท่องเที่ยวของจังหวัดสุโขทัยที่ไม่มีความโดดเด่นเหมือนจังหวัดท่องเที่ยวเมืองหลัก ดังนั้นเราจึงมีแนวคิดที่จะนำผลไม้ตัวนี้มาสร้างมูลค่าเพิ่มของสินค้าภาคการเกษตร นำส่งออกไปขายในต่างประเทศหรือภายในประเทศให้กลายเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวในประเทศไทยของเรามากขึ้น
ผู้จัดทำ
จรียา เอี่ยมสุขมงคล
JAREEYA IAMSUKMONGKHOL
#นักศึกษา
สมาชิก
ธนวรรณ อ้นหอม
THANAWAN ONHOM
#นักศึกษา
สมาชิก
ภัทรพล ยังชุ่ม
PHATTARAPHON YOUNGCHUM
#นักศึกษา
สมาชิก
ภัทรภร จิรมหาโภคา
Pattaraporn
#อาจารย์
อาจารย์ที่ปรึกษา
โหวตนวัตกรรมนี้
กำลังดาวน์โหลด
Powered By KMITL Innovation Project