กลับไปที่นวัตกรรมทั้งหมด

โยเกิร์ตมะยงชิดฟรีซดราย

Marian plum yogurt freeze dry

@คณะอุตสาหกรรมอาหาร

#KLLC 2024
#Healthcare and Wellness
โยเกิร์ตมะยงชิดฟรีซดราย

รายละเอียด

ในปัจจุบันนั้นจะเห็นได้ว่ามีการแข่งขันที่สูงในตลาดโดยในโยเกิร์ตที่เห็นตามท้องตลาดนี้ทุกคนอาจเคยเห็นโยเกิร์ตผลไม้ ฟรีชดรายทั่วไปอยู่ แล้วแต่ผลิตภัณฑ์ของเราเป็นทางเลือกเพื่อสุขภาพโดยโยเกิร์ตที่ใช้เป็นโยเกิร์ตที่ทําจากนมถั่วเหลือง โดยผลิตภัณฑ์นี้นั้นช่วยแก้ปัญหาสําหรับคนที่มีการแพ้นมวัวเนื่องจากนมถั่วเหลืองไม่มีน้ําตาลแลคโตสทั้งยังมีไขมันที่ น้อยกว่านมวัวรวมถึงผลิตภัณฑ์ของเรานั้นยังใช้ผลไม้ คือมะยงชิดโดยเป็นส่วนที่ทำให้ถูกปากคนไทยมากยิ่งขึ้น,ส่งเสริมการใช้วัตถุดิบที่มาจากภายในประเทศ,เป็นขนมที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบกินขนมแต่กลัวอ้วน

วัตถุประสงค์

โยเกิร์ตมะยงชิดฟรีซดรายจากนมชนิดต่างๆคือ นมอัลมอลด์,มอลต์,กรีกโยเกิร์ต ซึ่งการฟรีซดรายนั้นเป็นเทรนด์ใหม่ของการดูแลสุขภาพ อุดมไปด้วยโพรไบโอติกปราศจากแลคโตสและกลูเตนไม่มีโคเลสเตอรอลเป็นไขมันดี มีสารกลุ่มไอโซฟลาโวนเป็นแหล่งโปรตีนสำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อสัตว์โครงการวิจัยนี้จึงต้องการตอบโจทย์ความอร่อยของเจ สายวีแกน และสายเฮลตี้ไม่มีส่วนผสมจากเนื้อสัตว์รับประทานง่ายพกพาสะดวก เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์แบฟรีซดรายที่จะได้รับความสนใจมากจากลูกค้าช่วงวัยรุ่นวัยทำงาน

ผู้จัดทำ

ธนพร สีกลิ่นหอม
THANAPORN SEEKLINHOM

#นักศึกษา

สมาชิก
ชมพูนุช รัตนานก
CHOMPOONUT RATTANANOK

#นักศึกษา

สมาชิก
ฐิติพร พวงเจริญ
THITIPHON PHUANGCHAROEN

#นักศึกษา

สมาชิก
ปริยามญชุ์ พิศิษฐ์โชค
PRIYAMON PISITCHOCK

#นักศึกษา

สมาชิก
ลักขณา วรรณทอง
LUCKHANA WANTHONG

#นักศึกษา

สมาชิก
วรัชยา ชาขุนทด
WARATCHAYA CHAKHUNTHOD

#นักศึกษา

สมาชิก
วิสสุตา มิตรเจริญ
VISSUTA MITCHAROEN

#นักศึกษา

สมาชิก
ศุภณัฐชา มาลัยเกตุ
SUPHANATCHA MALAIKET

#นักศึกษา

สมาชิก
ษุภินธา ธนภูมิ
SUPINTHA DHANABHUME

#นักศึกษา

สมาชิก
อุทุมพร ปีลา
UTUMPORN PEELA

#นักศึกษา

สมาชิก
พิชญดา สมบูรณ์
Pichayada Somboon

#อาจารย์

อาจารย์ที่ปรึกษา

โหวตนวัตกรรมนี้

กำลังดาวน์โหลด