กลับไปที่นวัตกรรมทั้งหมด
โยเกิร์ตมะยงชิดฟรีซดราย
Marian plum yogurt freeze dry
@คณะอุตสาหกรรมอาหาร
#KLLC 2024
#Healthcare and Wellness
รายละเอียด
ในปัจจุบันนั้นจะเห็นได้ว่ามีการแข่งขันที่สูงในตลาดโดยในโยเกิร์ตที่เห็นตามท้องตลาดนี้ทุกคนอาจเคยเห็นโยเกิร์ตผลไม้ ฟรีชดรายทั่วไปอยู่ แล้วแต่ผลิตภัณฑ์ของเราเป็นทางเลือกเพื่อสุขภาพโดยโยเกิร์ตที่ใช้เป็นโยเกิร์ตที่ทําจากนมถั่วเหลือง โดยผลิตภัณฑ์นี้นั้นช่วยแก้ปัญหาสําหรับคนที่มีการแพ้นมวัวเนื่องจากนมถั่วเหลืองไม่มีน้ําตาลแลคโตสทั้งยังมีไขมันที่ น้อยกว่านมวัวรวมถึงผลิตภัณฑ์ของเรานั้นยังใช้ผลไม้ คือมะยงชิดโดยเป็นส่วนที่ทำให้ถูกปากคนไทยมากยิ่งขึ้น,ส่งเสริมการใช้วัตถุดิบที่มาจากภายในประเทศ,เป็นขนมที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบกินขนมแต่กลัวอ้วน
วัตถุประสงค์
โยเกิร์ตมะยงชิดฟรีซดรายจากนมชนิดต่างๆคือ นมอัลมอลด์,มอลต์,กรีกโยเกิร์ต ซึ่งการฟรีซดรายนั้นเป็นเทรนด์ใหม่ของการดูแลสุขภาพ อุดมไปด้วยโพรไบโอติกปราศจากแลคโตสและกลูเตนไม่มีโคเลสเตอรอลเป็นไขมันดี มีสารกลุ่มไอโซฟลาโวนเป็นแหล่งโปรตีนสำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อสัตว์โครงการวิจัยนี้จึงต้องการตอบโจทย์ความอร่อยของเจ สายวีแกน และสายเฮลตี้ไม่มีส่วนผสมจากเนื้อสัตว์รับประทานง่ายพกพาสะดวก เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์แบฟรีซดรายที่จะได้รับความสนใจมากจากลูกค้าช่วงวัยรุ่นวัยทำงาน
ผู้จัดทำ
ธนพร สีกลิ่นหอม
THANAPORN SEEKLINHOM
#นักศึกษา
สมาชิก
ชมพูนุช รัตนานก
CHOMPOONUT RATTANANOK
#นักศึกษา
สมาชิก
ฐิติพร พวงเจริญ
THITIPHON PHUANGCHAROEN
#นักศึกษา
สมาชิก
ปริยามญชุ์ พิศิษฐ์โชค
PRIYAMON PISITCHOCK
#นักศึกษา
สมาชิก
ลักขณา วรรณทอง
LUCKHANA WANTHONG
#นักศึกษา
สมาชิก
วรัชยา ชาขุนทด
WARATCHAYA CHAKHUNTHOD
#นักศึกษา
สมาชิก
วิสสุตา มิตรเจริญ
VISSUTA MITCHAROEN
#นักศึกษา
สมาชิก
ศุภณัฐชา มาลัยเกตุ
SUPHANATCHA MALAIKET
#นักศึกษา
สมาชิก
ษุภินธา ธนภูมิ
SUPINTHA DHANABHUME
#นักศึกษา
สมาชิก
อุทุมพร ปีลา
UTUMPORN PEELA
#นักศึกษา
สมาชิก
พิชญดา สมบูรณ์
Pichayada Somboon
#อาจารย์
อาจารย์ที่ปรึกษา
โหวตนวัตกรรมนี้
กำลังดาวน์โหลด
Powered By KMITL Innovation Project