รายละเอียด
นวัตกรรมตรวจสอบคุณภาพไข่ไก่ พัฒนาระบบในการวิเคราะห์คุณภาพของไข่จากเปลือกของไข่ ได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ และตรงตามหลักสถิติ โดยประยุกต์ใช้เทคโนโลยี Image Processing และ Machine Learning เพื่อช่วยในการคัดแยกไข่ไก่ที่มีรอยร้าว สามารถเพิ่มความแม่นยำ ลดจำนวนคนในกระบวนการผลิต ใช้เวลาในการตรวจลดลง และลดการการสัมผัสกับไข่ไก่โดยตรง
วัตถุประสงค์
Egg Crack Detection ได้ประยุกต์ใช้เทคโนโลยี Image Processing และ Machine Learning เผื่อเข้ามาช่วยในการคัดแยกไข่ไก่ที่ร้าวและไม่ร้าว ในระดับที่สายตามนุษย์ไม่สามารถแยกความแตกต่างได้ โดยเข้าเข้าไปอยู่ในกระบวนการๆฟักไข่ไก่เนื้อในส่วนของ การตรวจสอบไข่ไก่ก่อนเข้าห้องฟัก และภายหลังจากเข้าห้องฟักที่สามารถระบุบได้ว่าไข่ฟองใดมีเชื้อซึ่งจะฟักออกมาเป็นลูกเจี๊ยบได้
ผู้จัดทำ
บุณย์ชนะ ภู่ระหงษ์
#อาจารย์
สมาชิก
โหวตนวัตกรรมนี้
กำลังดาวน์โหลด
Powered By KMITL Innovation Project