กลับไปที่นวัตกรรมทั้งหมด
ผลิตภัณฑ์ไส้กรอกดักแด้
PUPA Sausage products
@วิทยาเขตชุมพรเขตรอุดมศักดิ์
#Cluster 2024
#BCG (Bio-Circular-Green Economy)
รายละเอียด
ผลิตภัณฑ์ไส้กรอกดักแด้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากส่วนผสมระหว่างหนอนไหมผง (ดักแด้ไหม) และเนื้อหมู ผลิตภัณฑ์นี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถรับประทานโปรตีนจากแมลงได้ง่ายขึ้น โดยพัฒนาจากดักแด้ไหมที่เป็นเป็นผลพลอยได้จากผลผลิตทางการเกษตรในชุมชน ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับผู้บริโภคที่ต้องการรับประทานโปรตีนทางเลือก เช่น โปรตีนจากแมลงซึ่งมีคุณค่าทางโภชนาการสูง และเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลผลิตทางการเกษตรในชุมชน โดยการพัฒนาผลิตภัณฑ์มีการตรวจสอบและควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวดตลอดกระบวนการผลิต เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและปลอดภัยในการบริโภค การนำเสนอผลิตภัณฑ์นี้สามารถทางเพิ่มเลือกให้กับผู้บริโภค และมีศักยภาพการแข่งขันกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในท้องตลาด และสามารถเพิ่มรายได้ให้กับชุมชนได้อย่างยั่งยืน
วัตถุประสงค์
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไส้กรอกดักแด้เป็นการวิจัยที่มีความสำคัญในการนำเสนอแหล่งโปรตีนทางเลือกจากแมลงซึ่งมีคุณค่าทางโภชนาการสูง และเป็นการส่งเสริมการพัฒนาการเกษตรเพื่อความยั่งยืน ผลิตภัณฑ์นี้เป็นการผสมผสานระหว่างดักแด้ไหมผงกับเนื้อหมู ซึ่งดักแด้ที่ใช้ในการทดลองได้จากแหล่งวัตถุดิบในชุมชนจึงสามารถเข้าถึงแหล่งวัตถุดิบได้ง่าย โดยเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มและเพิ่มรายได้ให้กับชุมชน ผลิตภัณฑ์นี้มีศักยภาพในการแข่งขันทางการตลาด และปลอดภัยในการบริโภค การวิจัยนี้ไม่เพียงแต่ช่วยให้ผู้บริโภคมีทางเลือกในการบริโภคโปรตีนจากแหล่งใหม่ๆ แต่ยังสนับสนุนการใช้ประโยชน์จากผลพลอยได้ทางการเกษตร ซึ่งเป็นการพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนอย่างยั่งยืน
ผู้จัดทำ
ภานุพงษ์ สิงห์วิบูลย์
PANUPONG SINGVHIBOON
#นักศึกษา
สมาชิก
จีรภัทร บุษบรรณ
JERAPHAT BUSSABAN
#นักศึกษา
สมาชิก
พรชิตา บุญนาค
PORNCHITA BOONNARK
#นักศึกษา
สมาชิก
โชษณ ศรีเกตุ
CHODSANA SRIKATE
#อาจารย์
อาจารย์ที่ปรึกษา
พัชราภรณ์ นาคเทวัญ
#อาจารย์
อาจารย์ที่ปรึกษาร่วม
โหวตนวัตกรรมนี้
กำลังดาวน์โหลด
Powered By KMITL Innovation Project