กลับไปที่นวัตกรรมทั้งหมด
เจลลี่ฮาลาลมะม่วงหาวมะนาวโห่
Bengal Currant Jelly
@คณะศิลปศาสตร์
#KLLC 2024
#BCG (Bio-Circular-Green Economy)
รายละเอียด
“มะม่วงหาวมะนาวโห่” ในรูปแบบผลิตภัณฑ์เจลลี่ ที่ให้ความสดชื่นและแปลกใหม่ ทานง่ายและมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพ ทั้งบรรจุภัณฑ์ยังพกพาได้สะดวกเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถรีไซเคิลได้ และยังตอบโจทย์เทรนด์ Health & Wellness อีกด้วย
วัตถุประสงค์
ผลไม้ท้องถิ่นในประเทศไทยที่ให้สรรพคุณทางยามีอยู่หลากหลายชนิด ที่ขาดไม่ได้เลย คือ มะม่วงหาวมะนาวโห่ แต่ผลไม้ชนิดนี้กลับไม่ได้รับความนิยมและไม่เป็นที่รู้จักมากนัก เนื่องจากมีรสชาติที่เปรี้ยวจัด หาทานได้ยาก ทางผู้จัดจึงเกิดแนวคิดพัฒนาผลไม้ท้องถิ่นชนิดนี้ให้อยู่ในรูปแบบผลิตภัณฑ์เจลลี่โดยใช้เจลาตินฮาลาล ให้ความรู้สึกสดชื่นและแปลกใหม่กับรสสัมผัสผลไม้ท้องถิ่นที่ไม่เคยลิ้มลอง ทั้งบรรจุภัณฑ์ยังพกพาได้สะดวกสามารถรีไซเคิลได้ และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเหมาะสำหรับผู้บริโภคทุกเพศ ทุกวัย รวมถึงผู้ที่นับถือศาสนาอิสลาม ไม่เพียงเท่านั้นแต่ยังตอบโจทย์เทรนด์ Health And Wellness ในอนาคตได้อีกด้วย
ผู้จัดทำ
ธันญรัตน์ นพคุณ
THANYARAT NOPPAKHUN
#นักศึกษา
สมาชิก
ณัฐรกาญจน์ เชี่ยวชาญ
NATTHARAKAN CHIAWCHAN
#นักศึกษา
สมาชิก
พลอยเพทาย ธรรมรัตน์
PLOYPATAY THUMMARAT
#นักศึกษา
สมาชิก
วรินธร คามีศักดิ์
WARINTHORN KAMEESAK
#นักศึกษา
สมาชิก
พัชราภรณ์ เมฆา
PATCHARAPORN MEKHA
#นักศึกษา
สมาชิก
สุภาพร วิชัยดิษฐ์
Supaporn Wichaidit
#อาจารย์
อาจารย์ที่ปรึกษา
โหวตนวัตกรรมนี้
กำลังดาวน์โหลด
Powered By KMITL Innovation Project