Back

Bengal Currant Jelly

เจลลี่ฮาลาลมะม่วงหาวมะนาวโห่

@คณะศิลปศาสตร์

#KLLC 2024
#BCG (Bio-Circular-Green Economy)
เจลลี่ฮาลาลมะม่วงหาวมะนาวโห่

Details

“Bengal Currant” as in a jelly product which gives you the taste of freshness and newness, easy to eat and good for your health, Also our product is convenient to take with, environment - friendly, can be recycled!!  

Objective

ผลไม้ท้องถิ่นในประเทศไทยที่ให้สรรพคุณทางยามีอยู่หลากหลายชนิด ที่ขาดไม่ได้เลย คือ มะม่วงหาวมะนาวโห่ แต่ผลไม้ชนิดนี้กลับไม่ได้รับความนิยมและไม่เป็นที่รู้จักมากนัก เนื่องจากมีรสชาติที่เปรี้ยวจัด หาทานได้ยาก ทางผู้จัดจึงเกิดแนวคิดพัฒนาผลไม้ท้องถิ่นชนิดนี้ให้อยู่ในรูปแบบผลิตภัณฑ์เจลลี่โดยใช้เจลาตินฮาลาล ให้ความรู้สึกสดชื่นและแปลกใหม่กับรสสัมผัสผลไม้ท้องถิ่นที่ไม่เคยลิ้มลอง ทั้งบรรจุภัณฑ์ยังพกพาได้สะดวกสามารถรีไซเคิลได้ และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเหมาะสำหรับผู้บริโภคทุกเพศ ทุกวัย รวมถึงผู้ที่นับถือศาสนาอิสลาม ไม่เพียงเท่านั้นแต่ยังตอบโจทย์เทรนด์ Health And Wellness ในอนาคตได้อีกด้วย

Project Members

ธันญรัตน์ นพคุณ
THANYARAT NOPPAKHUN

#นักศึกษา

Member
ณัฐรกาญจน์ เชี่ยวชาญ
NATTHARAKAN CHIAWCHAN

#นักศึกษา

Member
พลอยเพทาย ธรรมรัตน์
PLOYPATAY THUMMARAT

#นักศึกษา

Member
วรินธร คามีศักดิ์
WARINTHORN KAMEESAK

#นักศึกษา

Member
พัชราภรณ์ เมฆา
PATCHARAPORN MEKHA

#นักศึกษา

Member
สุภาพร วิชัยดิษฐ์
Supaporn Wichaidit

#อาจารย์

Advisor

Vote for this Innovation!

Loading...