Back

DIRECTING FOR SHORT FILM “ STINK CHEATER ”

การกำกับภาพยนตร์สั้นเรื่อง คาดคะแนน

@คณะสถาปัตยกรรม ศิลปะและการออกแบบ

#KLLC 2024
#Digital Economy
การกำกับภาพยนตร์สั้นเรื่อง คาดคะแนน

Details

ภาพยนตร์ศิลปนิพนธ์ฉบับนี้ถูกสร้างขึ้นมาจากความสนใจใคร่รู้ส่วนตัวของข้าพเจ้าในการกำกับการแสดง การถ่ายทอดความรู้สึก อารมณ์ต่าง ๆ ในภาพยนตร์สั้น โดยนำเสนอผ่านเรื่องราวของ เด็กนักเรียนที่ทุ่มทั้งกายทั้งใจ ตั้งทีมเพื่ออยากจะลอกข้อสอบ เพราะเหตุผลบ้านๆ คือการได้เกรดดีเพื่อไปเรียนมหาลัยเดียวกับสาวที่ชอบเด็กผู้ชายวัยรุ่นหลายๆคนในชีวิตที่ข้าพเจ้าพบเห็น มักทำอะไรห่ามๆ ทำอะไรโง่ๆ เพื่อผลลัพธ์ที่ไม่คุ้มค่าต่อชีวิต ข้าพเจ้าเลยอยากสร้างสถานการณ์สนุกๆ ตื่นเต้นเร้าใจกับภาพยนตร์ศิลปนิพนธ์นี้ด้วย

Objective

ข้าพเจ้ามีความสนใจที่จะนำเสนอหนังวัยรุ่น เรื่องของเด็กอ่อนเรียนจัดตั้งกลุ่มลอกข้อสอบเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง แรงบันดาลใจมาจากชีวิตในวัยเรียนของตัวผู้กำกับเองตัวผู้กำกับอยู่ในโรงเรียนชายล้วนก็มักจะเจอเรื่องราวแปลกๆห่ามๆที่หลายโรงเรียนมักไม่ค่อยจะมีรวมถึงการกระทำผิดการทุจริตในวัยรุ่นก็มีให้พบ
เห็นได้มากมายอยากจะนำเสนอเรื่องราวเหล่านั้นในรูปแบบคอมเมดี้ ที่ตัวเอกที่ยังค้นหาตัวเองและอยากมีสาวคบซักคน รางวัลความสำเร็จที่ชายหนุ่มได้ใฝ่ฝันจึงมีความคิด ที่จะยื่นเกรดเข้าโรงเรียนเดียวกับสาวที่ชอบแต่เกรดดันไม่ถึงเลยตัดสินใจที่ลอกข้อสอบในวันสอบปลายภาค แต่แผนการไม่สามารถดำเนินการได้ด้วยตัวคนเดียวจึงต้องรวบรวมเพื่อนที่มี
จุดมุ่งหมายจะใช้เกรดเทอมนี้เพื่อผลประโยชน์เช่นกันและก่อนจะถึงเวลาสอบทั้งกลุ่มเด็กอ่อนเรียนมี
เวลาฝึกฝนในการลอกสอบทั้งด้านสังเกต คาดเดา ความเร็ว และ ความกล้า ผ่านคอร์สติวลอกที่มีชื่อคอร์สว่า คาดคะแนน

จากข้อมูลข้างต้น จึงทำให้ข้าพเจ้าสนใจที่จะนำมาทำเป็นภาพยนตร์สั้น คาดคะแนน ที่ให้ผู้ชมได้สัมผัสบรรยากาศของโรงเรียนมัธยม ได้รับความบันเทิง เห็นถึงความพยายามทุจริตจากแผนที่บ้าไม่คิดหน้าคิดหลัง สมกับเป็นวัยรุ่น เรื่องของความคาดหวังในครอบครัว ความกดดันเรื่องเกรด  ความถนัดที่หลากหลายของเด็กที่ถูกมองข้าม และนำไปสู่ผลลัพธ์ของการทุจริต

Project Members

ฐานพัฒน์ สวัสดิ์รัมย์
THANPAT SAWATRAM

#นักศึกษา

Member
ดลชนก วรางค์มาตา
Dolchanok Warangmata

#อาจารย์

Advisor

Vote for this Innovation!

Loading...